CHI HỘI PHỤ NỮ THÔN ĐỨC TIẾN, XÃ HOẰNG HỢP PHÁT HUY VAI TRÒ TRONG CÔNG TÁC CHỈNH TRANG CẢNH QUAN, VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Đăng lúc: 07:07:42 10/09/2024 (GMT+7)

Chi hội phụ nữ thôn Đức Tiến có 197 hội viên, trong đó có 161 hội viên sinh hoạt thường xuyên. Chi hội là 1 trong 5 chi hội trên địa bàn xã thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội cũng như các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Năm 2019, thực hiện Kế hoạch 99 của UBND huyện Hoằng Hoá về chỉnh trang cảnh quan Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp, Hội LHPN xã đã xây dựng kế hoạch và triển khai đến 5/5 chi hội trên địa bàn xã để tổ chức triên khai thực hiện.

z5812440444657_69d89fb750b3ffc628f026b24f9768c1.jpg

Để thể hiện được vai trò của Hội phụ nữ trong công tác vệ sinh môi trường, Hội LHPN xã đã ký cam kết với BTV Đảng uỷ về “Tích cực tuyên truyền hội viên sắp xếp đồ đạc nhà ở gọn gàng, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình”. Ngay từ những ngày đầu tổ chức triển khai thực hiện, các chi hội trên địa bàn xã đã nhiệt tình hưởng ứng. Chi hội Đức Tiến đã cùng với Ban công tác mặt trận thôn tổ chức thành lập đoàn đi đến từng hộ dân trên địa bàn thôn để động viên, tuyên truyền hội viên và nhân dân tích cực trong công tác vệ sinh môi trường, hướng dẫn  các hộ biết các phân loại và xử lý rác tại hộ gia đình, tích cực cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu. Chi hội đã vận động hội viên tham gia giúp đỡ các hội viên, phụ nữ già, neo đơn sắp xếp đồ đạc, chỉnh trang khuôn viên gia đình. Chi hội đã tích cực tuyên truyền bằng nhiều kênh: Tại hội nghị của chi hội, của thôn; trên hệ thống loa truyền thanh của thôn và bằng nhiều hình thức khác. Trong năm 2022, chi hội đã tổ chức khảo sát các hộ gia đình hội viên có vườn để hướng dẫn hộ xây dựng mô hình Nhà sạch, vườn đẹp và đã gắn 03 biển nhà sạch vườn đẹp.

z5813792187887_92a8f6cd0de2d0f21059ce15a1b54818.jpg
HỘI PHỤ NỮ XÃ GẮN BIỂN NHÀ SẠCH VƯỜN ĐẸP

Định kỳ hàng tuần vào ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, cán bộ chi hội động viên chị em phụ nữ tích cực tham gia tổng rọn vệ sinh môi trường trong thôn, xóm đặc biệt là công tác phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình. Chăm sóc các tuyến đường hoa, cây cảnh tại trục đường của thôn, xã. Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, chi hội tổ chức dán nhãn 590 thùng đựng rác cho  các hộ dân tại chi hội. Định kỳ 2 lần/tháng, chi hội tổ chức đến từng hộ kiểm tra việc phân loại rác thải của hộ. Hội viên phụ nữ tham gia trồng đường hoa, tổng rọn vệ sinh môi trường với hàng trăm ngày công, hiến hàng trăm m2 đất để xây dựng các công trình phúc lợi trong thôn, ủng hộ tiền của, hiện vật xây dựng nhà văn hoá thôn. Chính sự đóng góp không nhỏ về sức người, sức của của hội viên phụ nữ trong chi hội nên năm 2021 thôn Đức Tiến được công nhận là thôn kiểu mẫu đầu tiên của xã Hoằng Hợp.

z5812511143232_184348b47f643097b4ccbf7d627f8082.jpg

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, chi hội phụ nữ thôn Đức Tiến tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phần việc mà Hội LHPN xã đã ký cam kết với Ban thường vụ Đảng uỷ trong xây dựng thôn kiểu mẫu, tích cực phát động hội viên, phụ nữ và nhân dân cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu, tích cực phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, phấn đấu xây dựng xã Hoằng Hợp trở thành xã nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đã đề ra.

NGƯỜI VIẾT BÀI

VĂN THỊ HÀ