HỘI PHỤ NỮ TRONG CÔNG TÁC VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Đăng lúc: 21:53:07 11/04/2024 (GMT+7)

VAI TRÒ CỦA HỘI LHPN XÃ TRONG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VỀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Vấn đề môi trường hiện nay đang được toàn xã hội quan tâm. Vệ sinh môi trường, tác động rất lớn đối với sức khỏe con người, sức khỏe cộng động, chất lượng cuộc sống. Xác định công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân. Vì vậy, trong những năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ và các ngành, đoàn thể trong xã đã không ngừng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, kiểm tra, đôn đốc từ đó đã thay đổi được nhận thức trong nhân dân và được nhân dân đồng tình hưởng ứng, công tác tổng rọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh đã cơ bản đi vào nề nếp. chính vì vậy đã làm thay đổi bộ mặt nông thôn của xã nhà một cách tích cực.

z5082546840501_cc246e828e95b9bbec05577954de52d6.jpg

DÁN NHÃN THÙNG RÁC VÀ HƯỚNG DẪN NHÂN DÂN PHÂN LOẠI VÀ XỬ LÝ RÁC THẢI

Để đảm bảo sức khỏe của chính mình, có một môi trường sống lành mạnh. Trong thời gia tới, đề nghị hội viên, phụ nữ và nhân dân trong xã hãy tự giác trong công tác vệ sinh môi trường, quét rọn nhà cửa hàng ngày, tích cực phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, thường xuyên vệ sinh đường làng ngõ xóm. Đối với vệ sinh đồng ruộng đề nghị các hộ dành từ 1 đến 2m vuông đất ruộng để sau khi thu hoạch sản phẩm nông nghiệp thì xử lý các phụ phẩm cỏ, rác ngay tại ruộng nhà mình, không được bỏ lên đường giao thông. Thực hiện phun thuốc đúng chủng loại không có trong danh mục cấm, khi thu hoạch phải đảm bảo thời gian cách ly trước khi bán ra thị trường theo quy định. Các loại phân tươi phải được che phủ, ôn ủ trước khi đưa ra bón cho hoa màu, vỏ thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng phải bỏ vào thùng và xử lý theo quy định, tránh tình trạng để nhiều ngày gây ô nhiễm môi trường.

z5084215910361_fb44411d6f2811b0a16ca3c8dfc04a3d.jpg

HỘI VIÊN, PHỤ NỮ THAM GIA TỔNG RỌN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà đại hội Đảng bộ xã khóa 37, nhiệm kỳ 2020- 2025 đã đề ra, trong đó có vấn đề vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, đề nghị mỗi hội viên, phụ nữ và nhân dân hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng là bảo vệ chính mình, hãy tích cực tham gia các phong trào vệ sinh môi trường đạt kết quả cao, làm cho bộ mặt của xã nhà ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp.