Tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ thu mùa 2024

Đăng lúc: 14:36:27 17/06/2024 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Hoằng Hóa về việc triển khai sản xuất vụ thu mùa năm 2024. UBND xã Hoằng Hợp đã xây dựng Kế hoạch sản xuất vụ thu mùa, đến nay UBND xã Hoằng Hợp đã gieo cấy được 11ha lúa vụ thu mùa.

Với mục tiêu đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, ổn định cơ cấu diện tích trà lúa mùa sớm, tạo quỹ đất cho vụ đông trong thời vụ tốt nhất. Chỉ đạo bố trí giống cây trồng thích hợp cho từng vùng, từng trà, từng chân đất theo hướng ưu tiên các giống ngắn ngày cấy trên chân đất vụ đông, tránh né thiên tai, chủ động quy hoạch vùng sản xuất, nhằm khai thác, thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu cây trồng. Những diện tích đất vàn cao trồng lúa năng suất bấp bênh, hiệu quả không cao cần chuyển sang trồng cây trồng khác như ngô, đậu xanh, đậu tương, vừng... Thực hiện kế hoạch sản xuất vùng thâm canh lúa năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, mở rộng 3 diện tích cơ giới hóa đồng bộ theo năng lực của HTX; vùng sản xuất rau hàng hoá và vùng sản xuất rau an toàn, rau sạch theo hướng VietGAP.

lúa 2.jpg
Máy cấy thay thế sức lao động con người
            Vụ mùa 2024 Hoằng Hợp gieo cấy tổng diện tích cây lúa 160,0 ha. * Trà sớm chiếm 100% diện tích. Trong đó thực hiện vùng lúa năng xuất chất lượng- hiệu quả cao là: 110,0 ha. Cơ cấu giống vùng lúa năng xuất chất lượng- hiệu quả cao gồm: Thiên ưu 8, Bắc thịnh, TBR225, Hà Phát 3.
cày 3.jpg
Các tổ máy cày tích cực giải phóng đất
            Thời vụ sản xuất vụ thu, vụ mùa năm 2024 mang tính khẩn trương, nghiêm ngặt và có ý nghĩa hết sức quan trọng, quyết định đến năng suất, sản lượng cây trồng, tạo quỹ đất làm vụ đông. Nếu không chỉ đạo quyết liệt sẽ ảnh hưởng đến tiến độ và thời gian gieo cấy lúa mùa, gây khó khăn trong quá trình điều hành nước, công tác chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh.
lúa 4.jpg

Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt, đến ngày 17/6/2024 xã Hoằng Hợp đã gieo cấy được 50ha trên tổng 160 ha. Phấn đấu đến ngày 23/6/2024 sẽ hoàn thành gieo cấy vụ mùa năm 2024./.

NQC PCT UBND xã Hoằng Hợp