Thực hiện ứng dụng Thuế điện tử trên thiết bị di động hỗ trợ người nộp thuế PNN trên địa bàn xã Hoằng Hợp

Đăng lúc: 15:50:55 29/06/2024 (GMT+7)

Triển khai ứng dụng Thuế điện tử trên thiết bị di động

hỗ trợ người nộp thuế PNN trên địa bàn xã Hoằng Hợp

Kính thưa quý vị, thưa toàn thể nhân dân Hoằng Hợp!

Thực hiện công văn số 13062/UBND-KTTC ngày 05/9/2022 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai ứng dụng Thuế điện tử trên thiết bị di động (eTax Mobile) hỗ trợ người nộp thuế.

Để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu chuyển đổi số trong năm 2023, UBND Hoằng Hợp phối hợp với Chi cục Thuế Hoằng Hóa triển khai trên phạm vi toàn xã về Ứng dụng Thuế điện tử trên thiết bị di động (eTax Mobile). Đối tượng chủ yếu sử dụng eTax Mobile bao gồm: hộ, cá nhân kinh doanh nộp thuế khoán, hộ nộp thuế theo phương pháp kê khai, cá nhân có phát sinh nghĩa vụ nộp thuế liên quan đến hoạt động cho thuê tài sản, thanh toán nghĩa vụ tài chính về đất đai, nộp lệ phí trước bạ chuyển nhượng bất động sản, ô tô, xe máy…, hộ gia đình nộp thuế SDĐ phi nông nghiệp….Với ứng dụng eTax Mobile, người nộp thuế có thể thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế vào mọi lúc, mọi nơi, tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối internet; không phải đến trực tiếp tại kho bạc hay ngân hàng vẫn hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế nhanh chóng, chính xác.

Để công tác triển khai ứng dụng eTax Mobile đến người nộp thuế được hiệu quả và kịp thời, UBND xã Hoằng Hợp đã giao cho các đồng chí trưởng thôn tiến hành thu thập thông tin của người nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (Các thông tin bắt buộc gồm: số CCCD hoặc số CMT nhân dân, số điện thoại di động) để cập nhật thông tin vào hệ thống quản lý thuế và để được cấp tài khoản, hướng dẫn cài đặt sử dụng eTax Mobile. vậy UBND xã Hoằng Hợp đề nghị các Ông (bà) Trưởng thôn Nhân dân trên địa bàn nghiêm túc phối hợp thực hiện