Tuyên truyền về công tác chuyển đổi số

Đăng lúc: 15:00:22 21/06/2024 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Chuyển đổi số là tất yếu trong công cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, là quá trình khách quan đã và đang diễn ra trong đời sống hàng ngày của mỗi người; Chuyển đổi số tạo nên đột phá to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, đổi mới căn bản toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của chính quyền, hoạt động của cơ quan, tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn; Chuyển đổi số cũng làm thay đổi phương thức sống, làm việc của người dân và toàn xã hội dựa trên nền tảng công nghệ số.

Xác định thời cơ và thách thức trong bối cảnh nhu cầu chuyển đổi số ngày càng cao và thay đổi hàng ngày như hiện nay, chuyển đổi nhằm thay đổi một cách tổng thể và toàn diện tất cả các khía cạnh của đời sống kinh tế - xã hội, tái định hình cách chúng ta sống, làm việc và liên hệ với nhau. Trong thời gian qua, xã Hoằng Hợp đã tổ chức thực hiện nhiều chủ trương, cơ chế, chính sách, đề án trọng tâm nhằm tạo môi trường thuận lợi cho phát triển công nghệ thông tin – truyền thông nhằm phục vụ người dân.

Về mục tiêu cụ thể đến năm 2025

Chuyển đổi số để xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, từ mục tiêu ấy, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Hoằng Hợp đã và đang đang tập trung triển khai toàn diện, đồng bộ chương trình chuyển đổi số bước đầu đã đạt kết quả tích cực

Trong những ngày qua xã Hoằng Hợp đang tập trung đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân tăng cường cài chữ ký số điện tử nhằm mục tiêu giao dịch hồ sơ của công dân. Để đạt được kết quả cao, thuận tiện cho người dân, đề nghị nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ đã triển khai./.

Hôm nay:
Hôm qua: