Giải pháp quan trọng để thúc đây phát triển kinh tế-xã hội

Đăng lúc: 10:52:06 13/10/2023 (GMT+7)

Chuyển đổi số là giải pháp quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Xã Hoằng Hợp xác định, chuyển đổi số là giải pháp quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao sự hài lòng của người dân trong xã; coi chuyển đổi số là cơ hội để x㠓đuổi kịp, tiến cùng”, rút ngắn khoảng cách phát triển so với các xã trong huyện.

12.jpg

Đồng chí Nguyễn Quang Công Phó Chủ tịch UBND xã triển khai giải pháp thúc đẩy việc hoàn thành công tác chuyển đổi số năm 2023.

Từ đầu năm đến nay, các ngành, đoàn thể đã bám sát chủ đề của tỉnh, củ huyện để triển khai thực hiện, các mô hình, cách làm hay đã được triển khai thiết thực, hiệu quả, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm trong tiến trình chuyển đổi số.

Cổng dịch vụ công tỉnh được kết nối, liên thông với cổng dịch vụ công quốc gia và các cơ sở dữ liệu của Trung ương, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi thực hiện dịch vụ công mức độ một phần và toàn trình được dễ dàng

Thực hiện mô hình hợp tác giữa doanh nghiệp viễn thông, công nghệ số với Tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp xã;

Các Tổ chuyển đổi số cộng đồng đã nỗ lực "đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người" kỹ năng sử dụng các dịch vụ trực tuyến, mua sắm trực tuyến, thanh toán trực tuyến và tự bảo vệ mình trước những nguy cơ, rủi ro trên môi trường số.

Kinh tế số từng bước phát triển, đóng góp ngày càng quan trọng vào tăng trưởng kinh tế của xã.

Xã hội số được hình thành, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận thông tin, dịch vụ, tham gia các hoạt động kinh tế - xã hội.

Chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng, là xu thế tất yếu trên toàn cầu cũng như đối với mỗi quốc gia. Xã Hoằng Hợp xác định, chuyển đổi số là giải pháp quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao sự hài lòng của người dân địa phương; coi chuyển đổi số là cơ hội để nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân, xây dựng xã phát triển nhanh, bền vững

Chuyển đổi số là chuyển đổi những thói quen, suy nghĩ, cách làm, hành động cụ thể, lấy người dân và doanh nghiệp là trung tâm, tất cả vì mục tiêu “chuyển đổi số để người dân hạnh phúc hơn”.