Hoạt động HĐND & UBND Xã

Kỹ thuật ngâm ủ giống và chăm sóc mạ mùa nắng nóng

Ngâm ủ hạt giống là khâu quan trọng quyết định đến thời vụ và sức sinh trưởng của cây mạ sau này. Cây mạ khoẻ sẽ là tiền đề cho ruộng lúa tốt “tốt giống- tốt mạ - tốt lúa”.

Tập trung chỉ đạo thu hoạch Lúa vụ Xuân, triển khai sản xuất Vụ Thu- Mùa năm 2024

Thông qua thăm đồng, hiện nay các trà lúa đã chín tới 80- 90 %, một số thôn đã xuống đồng cắt như: thôn Thanh Minh, thôn Nhân Hòa, Bính Ất…Theo dự báo của đài khí tượng, thủy văn: thời tiêt nắng nóng, xen kẽ mưa giông trong các ngày cuối tháng 5 sẽ tác động đến việc sản xuất nông nghiệp, nhất là việc thu hoạch các trà lúa đã chín và các nhóm cây rau màu. Để đảm bảo an toàn cho thu hoạch Lúa đã chín vào thời điểm tạnh ráo, ổn định về năng suất, chất lượng Lúa và nhóm cây rau màu. UBND xã yêu cầu cần thực hiện một số nội dung chủ yếu sau:

BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BỆNH DẠI

Thực hiện công điện số 02 của UBND huyện Hoằng Hóa về phòng chống bệnh Dại trên địa bàn huyện

chủ động triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đói rét cho vật nuôi cầm trong vụ Đông Xuân 2023- 2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Quốc gia, vụ Đông Xuân năm 2023-2024, sẽ có diễn biến bất thường, nhiều dịch bệnh nguy hiểm phát sinh, lây lan gây thiệt hại cho sản xuất chăn nuôi. Rét đậm, rét hại xảy ra ở vụ Đông Xuân hàng năm là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến tổng đàn vật nuôi và kinh tế của người chăn nuôi.

Sơ kết vụ đông năm 2023 - KH sản xuất vụ xuân năm 2024

Vụ đông năm 2023- 2024 diễn ra trong điều kiện đầu vụ ngập úng do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 và số 5; nhưng được sự chỉ đạo kịp thời của cấp ủy Đảng, Chính quyền, phối hợp chặt chẽ với MTTQ xã, các ban nghành, HTX DV NN, cùng các thôn, đôn đốc nhân dân khắc phục khó khăn triển khai sản xuất các trà cây trồng gối vụ, rãi vụ, thúc đẩy sản xuất và cơ cấu cây trồng vụ đông đạt kết quả nhất định về chỉ tiêu.

Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND xã Hoằng Hợp Khóa XXI trước kỳ họp thứ tám.

Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND xã Hoằng Hợp Khóa XXI trước kỳ họp thứ tám.

HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MTDTTN VIỆT NAM (18/11/1930-18/11/2023) VÀ NGÀY ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC NĂM 2023 CỦA UỶ BAN MTTQ XÃ HOẰNG HỢP

HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MTDTTN VIỆT NAM (18/11/1930-18/11/2023) VÀ NGÀY ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC NĂM 2023 CỦA UỶ BAN MTTQ XÃ HOẰNG HỢP

Nhân dân xã Hoằng Hợp tích cực xuống giống và chăm sóc rau màu vụ đông 2023- 2024

Vụ Đông là vụ sản xuất có thời gian ngắn, sản phẩm đa dạng, thị trường tiêu thụ ổn định, là vụ tạo ra sản lượng nông sản lớn, giá trị cao, có thể trồng nhiều loại cây khác nhau. Sản xuất vụ đông sẽ nâng cao hệ số sử dụng đất, tăng giá trị sản xuất diện tích đất canh tác. Bên cạnh đó, sản xuất vụ đông sẽ giúp nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, tạo việc làm, tránh lãng phí thời gian lao động dư thừa cho người dân nông thôn.

Tuyên truyền về trợ giúp pháp lý nhà nước

Theo quy định của Luật trợ giúp pháp lý năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước Tỉnh Thanh Hoá thông báo một số nội dung về trợ giúp pháp lý như sau:

TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG

TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG

Sản xuất vụ đông tạo nên của cải vật chất, phát triển kinh tế địa phương

Sản xuất vụ Đông năm 2023-2024 diễn ra trong tình hình giá cả một số vật tư phục vụ nông nghiệp vẫn tăng, nhất là giá phân bón dẫn đến chi phí sản xuất tăng cao, ảnh hưởng đến tâm lý người sản xuất. Bên cạnh đó tình trạng thiếu lao động cục bộ dẫn đến khó khăn, thách thức lớn đòi hỏi chúng ta phải tái cơ cấu, đổi mới phương thức, loại cây trồng, thời vụ. Để ổn định sản lượng, đồng thời duy trì quy hoạch, phát triển vùng sản xuất các nhóm cây truyền thống, các nhóm cây sản xuất hàng hoá, nhóm cây vùng rau an toàn, rau sạch theo hướng VietGAP, có thị trường tiêu thụ sản phẩm ổn định.
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
258184